Cách chơi bài ma sói new moon và các hình thức chơi hấp dẫn

Trang Chủ » Cách chơi bài ma sói new moon và các hình thức chơi hấp dẫn

Cách chơi bài ma sói new moon hiện đã du nhập vào Việt Nam khá lâu và tạo được sự thích thú lớn cho người chơi Việt. Trò board game này tuy hấp dẫn nhưng để chơi được, bạn phải nắm được bộ luật chơi khá phức tạp của trò này. Bài viết dưới đây của M88 sẽ giúp bạn nắm được cách chơi rõ ràng và những hình thức chơi hấp dẫn mà bạn có thể chưa biết.

Trò chơi ma sói new moon có nguồn gốc từ đâu?

Ma sói, còn được biết đến ở nước ngoài với tên gọi The Werewolves of Millers Hollow, là một trò chơi thẻ bài do hai nhà sáng chế người Pháp là Philippe des Pallières và Hervé Marly tạo ra. Trò chơi này rất thích hợp cho những buổi gặp gỡ bạn bè vì số lượng người chơi có thể lên đến từ 5 đến 47 người. Ngoài ra bạn có thể chơi cùng bạn bè thông qua game online của ma sói, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản là có thể chơi cùng bạn bè rồi.

Philippe des Pallières và Hervé Marly là hai người tạo ra ma sói
Philippe des Pallières và Hervé Marly là hai người tạo ra ma sói

Cách chơi bài ma sói new moon chi tiết cho bạn

Trò chơi được chia làm 2 phần đó là ngày và đêm, ban ngày sẽ là lúc họp làng để thảo luận và tìm ra con sói giả danh. Còn ban đêm sẽ là giờ hoạt động của sói cũng như một số nhân vật sở hữu kỹ năng đặc biệt trong làng. Ngoài ra trong trò chơi có thể xuất hiện phe thứ 3, đây là một phe riêng lẻ và họ chỉ chiến thắng nếu chỉ có họ còn sống sót. Vậy cách chơi chi tiết ra sao, mời bạn đọc phần nội dung dưới đây của chúng tôi.

Luật chơi cơ bản của cách chơi bài ma sói new moon

Đêm đầu tiên:

Mọi người chơi “ngủ” bằng cách nhắm mắt. Quản trò sẽ gọi lần lượt các vai trò đặc biệt “thức”, khi đó người chơi được gọi sẽ mở mắt và làm nhiệm vụ đặc biệt của mình theo chỉ dẫn của quản trò trong yên lặng và sau đó nhắm mắt lại. Quản trò cũng sẽ làm giống vậy với các vai trò khác. Thứ tự gọi các vai trò của quản trò có thể khác nhau tùy theo cách tổ chức trò chơi của mỗi người.

Xem Thêm  Chơi cá độ bóng đá 1 triệu ăn bao nhiêu tiền thưởng hiện nay

Ngày đầu tiên:

Quản trò sẽ nói ai đã chết và đồng ý với mọi người thời gian và cách vote một người để xử phạt. Tùy theo cách chơi của bạn có cho biết danh tính người chết hay không mà quản trò sẽ nói ra (thường là không). Rồi, những người còn sống sẽ bàn luận và loại bỏ một người chơi mà họ cho là Sói.

Các ngày và đêm còn lại cũng tương tự như ngày đêm đầu tiên. Mọi người sẽ tiếp tục chơi và nghi ngờ lẫn nhau cho đến khi đạt được kết quả cuối cùng. Ván đấu sẽ kết thúc nếu dân làng tìm và tiêu diệt được hết sói hoặc sói diệt được hết dân làng.

Cách chơi bài ma sói new moon được chia thành ngày và đêm
Cách chơi bài ma sói new moon được chia thành ngày và đêm

Các phe và một số roll phổ biến trong ma sói new moon

Đầu tiên ta phải kể đến đó là phe dân làng, đây là phe chiếm phần đông trong số người chơi. Nhiệm vụ của người dân là tìm và tiêu diệt sói hoặc phe thứ 3, trong phe dân có một số người mang chức năng đặc biệt như: 

  • Tiên tri: Trong mỗi đêm có thể chọn và biết được người mình chọn thuộc phe nào, đây là một chức năng quan trọng để giúp dân chiến thắng.
  • Thợ săn: Khi thợ săn bị giết thì sẽ có quyền kéo theo 1 người bất kỳ chết cùng mình.
  • Phù thủy: Là nhân vật có 2 bình thuốc, 1 bình có thể hồi sinh người bị sói giết, bình còn lại có thể giết bất kỳ ai mình muốn.
  • Trưởng làng là người có tiếng nói trong làng, khi họ vote sẽ tính là 2 vote.

Phe thứ hai là phe sói, phe sói có nhiệm vụ tiêu diệt dân làng hoặc giết cho số dân làng và sói bằng nhau. Mỗi đêm, sói sẽ chọn và giết một người, ban ngày, sói sẽ giả vờ là dân làng, bào chữa cho mình không phải sói để thoát tội.

Cuối cùng là phe thứ 3, đây là phe khó đoán bởi phe thứ ba thường là những roll lẻ, nếu họ muốn thắng thì họ phải làm cho mình là người sống duy nhất. Một số lá bài của phe thứ 3 là: Tình nhân, sói trắng, ăn trộm, thổi sáo,…

Bên thứ 3 nếu muốn thắng thì họ phải là người sống sót cuối cùng
Bên thứ 3 nếu muốn thắng thì họ phải là người sống sót cuối cùng

Kiểu chơi mới của cách chơi bài ma sói new moon

Ngoài cách chơi truyền thống như chúng tôi đã đề cập ở trên, nhiều nơi đã sáng tạo ra một số hình thức chơi mới hấp dẫn. Anh em nên biết các hình thức này để đổi mới cách chơi, tránh bị nhàm chán khi chơi quá nhiều lần.

Xem Thêm  Giải Mã Câu Hỏi Xem Đá Gà Có Bị Phạt Không Cùng M88!

Hình thức chơi ánh trăng huyền bí

Trò chơi này diễn ra dưới ánh sao lấp lánh, người dân trong làng ăn mặc theo phong cách cổ xưa và phát nhạc du dương. Họ quây quần bên cạnh người điều khiển trò chơi và trước mặt mỗi người có một cây nến sáng. 

Cây nến của kẻ bị hại sẽ bị sói cắn đứt hoặc bị người dân trong làng làm tắt. Điều này khiến cho không khí trong làng ngày càng ảm đạm và u tối. Khi tham gia trò chơi, để làm cho game thêm phong phú và hấp dẫn, người chơi có thể ép Sói phải tìm cách thổi hết nến của làng nhân. Nếu có nhiều hơn một cây nến tắt, thì làng nhân sẽ an toàn.

Cách chơi bài ma sói new moon với kiểu náo loạn trong làng

Nếu có nhiều người tham gia trò chơi, bạn có thể phân chia họ vào các làng khác nhau, mỗi làng có một người điều khiển trò chơi riêng biệt. Tuy nhiên, người chơi cần phải tuân theo thứ tự ngày và đêm để các làng có thể chơi cùng lúc. Trò chơi sẽ diễn ra bình thường, nhưng người chơi sẽ bị cấm rời khỏi làng vào ban đêm và sẽ bị trừng phạt nếu bị kết tội.

Nếu muốn đi đến làng khác, bạn phải cầm theo lá nhân vật và đợi đến khi bình minh mới được người điều khiển trò chơi ở làng đó mời vào. Để tránh xảy ra mâu thuẫn hay rối loạn, người điều khiển trò chơi ở mỗi làng có thể quyết định số lượng người được vào ra trong làng của họ.

Trò chơi ma sói có thể mở rộng kiểu chơi để hấp dẫn hơn
Trò chơi ma sói có thể mở rộng kiểu chơi để hấp dẫn hơn

Kết luận

Cách chơi bài ma sói new moon đã được chúng tôi cung cấp chi tiết cho bạn thông qua bài viết. Ngoài ra chúng tôi cũng đưa ra cho các bạn 2 hình thức chơi mới lạ mà không phải ai cũng biết. Mong rằng bạn sẽ sớm chơi và trải nghiệm sự hấp dẫn của ma sói new moon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *